Hotline

0915.59.1919

9 điều bạn cần chú ý trước khi đi du học nước ngoài

Du học nước ngoài là ước muốn của rất nhiều bạn trẻ, đây là cơ hội để các bạn được trải nghiệm học tập ở môi trường mới, có những điều kiện học tập tốt hơn, mở ra tương lai tươi sáng sau tốt nghiệp. Tuy nhiên con đường nào cũng có nhiều chông gai, nếu chúng ta không chuẩn bị kỹ càng thì rất có thể sẽ gặp nhiều khó khăn và khó để vượt qua được. Du học cũng vậy, xác định du học là bạn cũng phải chấp nhận đương đầu với rất nhiều khó khăn phía trước, bài viết này sẽ chia sẻ một vài điều cần chú ý, giúp bạn có thể hạn chế những khó khăn trong khi du học. Hãy cùng tham khảo nhé.

nhung dieu can chu y khi du hoc nuoc ngoai

9 điều bạn cần chú ý trước khi đi du học nước ngoài

  1.     Kiểm tra, xác thực mọi thông tin về trường bạn muốn theo học

Nên nhớ rằng có rất nhiều trường không đúng 100% so với các thông tin bạn đã được đọc về nó trên sách báo hay internet. Vì vậy điều cần làm là bạn phải tìm hiểu một cách thấu đáo, kỹ càng những thông tin về ngôi trường định du học chi tiết hơn. Các vấn đề bạn cần tìm hiểu như: Học phí, chất lượng môi trường học, cơ sở vật chất, mức độ danh tiếng của trường, xếp hạng.Bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ những bạn du học sinh khác hoặc từ những chuyên gia tư vấn du học mà bạn quen biết.

  1. Chuẩn bị dụng cụ nhà bếp khi du học nước ngoài

Nếu bạn chuẩn bị mua sắm những dụng cụ nhà bếp đem đi thì thưởng sẽ rẻ hơn, nhưng nó hơi lỉnh kỉnh khi lên máy bay. Nếu bạn muốn tiết kiệm và gọn gàng hơn, thì có thể mua một bộ nồi đa năng, nó sẽ giúp bạn nấu được nhiều các món ăn hàng ngày như chiên, xào, luộc, nấu cơm,..

  1. Nên học nấu ăn nếu như chưa biết nấu trước khi du học

Biết nấu ăn là điều rất hữu ích khi bạn phải sống tự lập một mình nơi xứ người, nếu chưa biết thì bạn càng phải học. Bởi không thể lúc nào bạn cũng có thể ăn ngoài, mà nếu muốn tiết kiệm thì bạn nên nấu ăn ở nhà, vừa đảm bảo mà lại tiết kiệm được một khoản tiền khi bạn du học.

  1. Tìm một công việc làm thêm

Ngoài học phí, thì chi phí sinh hoạt khi học tập tại nước ngoài cũng rất cao. Vì vậy để giải quyết vấn đề này, giảm gánh nặng tài chính khi du học, bạn nên tìm một công việc làm thêm ngoài giờ phù hợp với khả năng của mình.Làm thêm không chỉ giúp bạn về khoản tài chính mà còn giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Nếu may mắn, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ những người dân địa phương nơi đây.

  1. Đem theo quần áo và thực phẩm từ nhà

Quần áo và thực phẩm là thứ tất yếu cho những chuyến đi xa. Nhưng quần áo bạn có thể cân nhắc đem nhiều nhiều đi, còn thực phẩm bạn chỉ nên chuẩn bị ít mỳ gói và một số thực phẩm khô để phòng cho thời gian đầu bạn mới du học đến đó, còn chưa quen đồ ăn. Bạn nên dành thời gian sắm sửa một số quần áo cần thiết, nhất là quần áo mùa đông vì mùa đông tại một số nước, đặc biệt là châu Âu thường rất khắc nghiệt. Một số thực phẩm khô như: ruốc, muối vừng, mì tôm.

nhung dieu can chu y khi du hoc nuoc ngoai

  1. Làm quen với những người bạn mới khi du học nước ngoài

Kết bạn là điều bạn cần làm nếu không muốn chịu cảnh buồn tẻ cô đơn một mình ở nhà trọ hay khu kí túc xá. Nếu như bạn kết bạn được với những người bản xứ thì khả năng ngoại ngữ của bạn cũng nhanh chóng được nâng cao và thích nghi nhanh hơn trong môi trường mới này.

  1. Tập trung vào việc học

Song song với việc tìm kiếm một công việc để tiết kiệm chi phí hay kết bạn để thích nghi tốt hơn với cuộc sống xa nhà, thì bạn cũng không được quên nhiệm vụ chính của mình ở đó là học. Rất nhiều bạn đã “lãng quên” việc chính mà tập trung quá nhiều vào những việc làm thêm hay các hoạt động khác, lãng phí nhiều tiền của bố mẹ nhưng không thu nhận được điều gì khi du học. Họ sống buông thả, đốt tiền vào những quán bar hoặc mua sắm và chẳng quan tâm đến việc học.

  1. Cài những phần mềm đàm thoại qua Internet

Cảm giác nhớ nhà là điều bạn cũng ít nhiều trải qua khi mới đi du học nước ngoài và bạn muốn được nói chuyện với mọi người ở nhà. Nhưng chi phí điện thoại quốc tế rất đắt, vì vậy giải pháp tốt nhất là các bạn nên cài đặt các phần mềm đàm thoại miễn phí như: Skype, Yahoo Messenger sẽ giúp bạn thoải mái trò chuyện cũng như nhìn được mặt của người thân mà không mất bất kì khoản phí nào.

  1. Thuê phòng trọ gần trường học

Trong trường hợp bạn không được ở tại kí túc xá của trường thì việc thuê nhà trọ gần nơi bạn học sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại. Đối với những bạn du học nước ngoài tại những nước có mùa đông khắc nghiệt thì việc đi lại quá lâu ngoài trời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

AIT cũng là đơn vị đại diện cho hơn 300 trường tại Canada, và cũng là một trong số ít đơn vị có tỷ lệ đạt visa Canada lên đến 90% trong những năm gần đây. Đặc biệt, bà Vũ Như Quỳnh, Phó giám đốc AIT là Chuyên viên Tư vấn Di trú Canada – Thành viên Hội Đồng Luật Di Trú Canada chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ du học sinh của AIT tại Canada, là một lợi thế rất quan trọng đối với học sinh mới đi du học và mong muốn ở lại làm việc dài hạn tại Canada.