Tổng quan du học cao đẳng Canada - AIT Du học

Hotline

0915.59.1919

Trang chủ  <  Cao đẳng Canada  <  Tổng quan cao đẳng Canada

Tổng quan cao đẳng Canada

Canada là quốc gia lớn thứ ba trên thế giới với khí hậu nằm trong vùng ôn đới, mùa đông rất lạnh. Đất nước có nền công nghiệp tiên tiến và chất lượng cuộc sống cao. Giáo dục ở Canada được chính phủ tài trợ nên chi phí học tập tương đối thấp so với các nước khác như Anh, Mỹ và Úc. Canada có hai ngôn ngữ chính thức đó là tiếng Anh và tiếng Pháp, là môi trường học tập tốt cho học sinh, sinh viên quốc tế. Mỗi năm có khoảng 185.000 du học sinh quốc tế đến học tập tại Canada, trong đó có khoảng 800 du học sinh Việt Nam.

Canada có 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ, bởi vậy nước này có 13 hệ thống giáo dục khác nhau. Mặc dù nhiều hệ thống giáo dục khác nhau. Hệ thống giáo dục của Canada do chính quyền từng địa phương quy định, thông qua Bộ Giáo dục cấp tỉnh và vùng lãnh thổ. Thông thường, các Bộ Giáo dục quản lý các cơ quan nhỏ hơn được gọi là  “Ban giáo dục” (Boards of Education) hoặc “Ban trường học khu vực” (District School Boards). “Ban giáo dục” hoặc “Ban trường học khu vực” có nhiệm vụ giám sát các trường học trong khu vực của họ.

Cañada College

Các trường cao đẳng tại Canada tập trung phát triển và đào tạo các kỹ năng thực hành cho sinh viên. Khi ra trường, sinh viên có thể đi làm với những kỹ năng và kinh nghiệm được tích lũy ngay khi còn học trong trường, Điểm đặc biệt và cũng là thế mạnh của các trường cao đẳng ở Canada đó là chương trình co-op (thực tập hưởng lương) nhằm trang bị cho sinh viên trải nghiệm về việc làm trong thực tế cũng như có thể hòa nhập nhanh chóng ngay sau khi tốt nghiệp.

Các trường cao đẳng ở Canada cung cấp cho sinh viên những sự lựa chọn tối ưu nhất. Các ngành nghề đào tạo rất đa dạng và phong phú từ kỹ thuật, kinh tế, dịch vụ khách hàng, y dược, …

Tại Canada, sinh viên được phép làm thêm trong khuôn viên trường học mà không phải xin giấy phép làm việc. Nếu đi làm ở ngoài, bạn phải xin giấy phép làm việc và được phép đi làm với thời gian khoảng 20h/tuần. Bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc lao động phổ thông với mức lương khoảng 600 – 800 CAD/tháng. Các bạn sinh viên học khá và sinh viên cao học có thể xin được công việc trợ giảng với mức thu nhập đủ để chi trả tiền học phí và ăn ở của mình.

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đối tác các trường