Chương trình đại học tại tiểu bang British Columbia

By in Kinh tế xã hội with 0 Comments

Các trường cao đẳng và đại học bang British Columbia đang chuẩn bị các khóa học cho sinh viên quốc tế tìm kiếm một công việc lâu dài tại thị trường lao động Canada.

BC(1) (1)

Các trường cao đẳng và đại học tại tiểu bang British Columbia đang trong giai đoạn gấp rút chuẩn bị các khóa học cho sinh viên quốc tế tìm kiếm một công việc lâu dài tại thị trường lao động Canada. Kết quả là số lượng sinh viên đăng ký tại tiểu bang British Columbia đã tăng vọt.

Với vị trí địa lý gần các nước như Nhật Bản ,Hàn Quốc hay Trung Quốc, tiểu bang British Columbia của Canada trở thành điểm đến lý tưởng của một số lượng lớn sinh viên các nước châu Á này. Đây là thị trường điển hình và lâu năm của các trường thuộc tiểu bang British Columbia. Tuy nhiên, những năm gần đây cho thấy số lượng tăng lên các sinh viên đăng ký đến từ rất nhiều những vùng khác trên thế giới.

Đại diện của đại học Simon Fraser tiết lộ số lượng sinh viên mới tăng lên đáng kể trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là sinh viên đến từ Trung Quốc. Điều này được giải thích do vị trí tiểu bang British Columbia nằm ngay tại vành đai Thái Bình Dương, tiếp giáp châu Á và có cộng đồng người dân nhập cư đến từ Trung Quốc đại lục thuộc hàng lớn nhất thế giới.

Theo tiết lộ từ trường cao đẳng OMNI, thành phố Vancouver, tiểu bang British Columbia, số lượng sinh viên quốc tế đông nhất đến từ Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Bên cạnh đó là số lượng sinh viên Trung Quốc, Phillipines và châu Phi tạo nên một bức tranh đa màu sắc cho trường.

Trong khi các nước châu Á đóng góp số lượng lớn nhất các du học sinh tại tiểu bang British Columbia, sinh viên từ các nước khác cũng đã bắt đầu biết đến giáo dục tại đây. Các chương trình học thuật đã được xây dựng từ cuối những năm 90 để có thể đón đầu được lượng sinh viên gia tăng từ nhiều nơi trên thế giới sang để học tập và định cư.

Trường cao đẳng cộng đồng North Island College tại đảo Vancouver, tiểu bang British Columbia tiết lộ bí quyết để giúp tăng số lượng sinh viên tại đây là dựa vào việc cung cấp các chương trình học thuật có thể giúp sinh viên chuyển giao liền mạch ngay được vào hệ thống làm việc tại khu vực. Tại đây chứng kiến số lượng đăng ký học các chương trình sau đại học (dự bị thạc sỹ) trong vòng 1 năm với 5 chuyên ngành lớn như kế toán, quản lý nhân lực, quản lý quốc tế, quản trị và marketing bên cạnh chương trình mới về quản lý kinh doanh quốc tế với kỳ thực tập ngắn hạn tại Canada.

Rất nhiều những sáng kiến khác nhằm mở rộng thị phần giáo dục bao gồm chương trình cao đẳng quốc tế được phê duyệt bởi đại học danh tiếng British Columbia. Đây là chương trình có thời hạn 12 tháng nhằm giúp đỡ sinh viên chưa đạt yêu cầu đầu vào tiếng Anh có cơ hội đăng ký vào một chương trình dự bị kết nối với đại học British Columbia. Sinh viên sẽ đăng ký học năm đầu tiên theo chương trình cao đẳng quốc tế của nhà trường với các khoa chuyên ngành do sinh viên lựa chọn. Nếu vượt qua được thử thách năm đầu tiên này, sinh viên sẽ được phép chuyển tiếp ngay vào năm thứ hai của đại học British Columbia. Theo nhận xét của hiệu trưởng đại học British Columbia, đây là một sáng kiến nhằm vào đối tượng sinh viên đến từ Việt Nam, Nga, Brazil và Indonesia – những người được cho là sẽ đem lại thêm nhiều và đa dạng văn hóa đến cộng đồng đại học British Columbia.

Với chính sách visa sinh viên ưu tiên cho cơ hội định cư và làm việc về sau, Canada trở thành điểm đến không thể chối từ cho sinh viên mọi nơi trên thế giới. Chính quyền tiểu bang British Columbia đang nỗ lực hỗ trợ cho công tác tuyển dụng sinh viên tại đây bằng các gói hỗ trợ đặc biệt. Mới đây nhất là một bước tiến mới của tiểu bang British Columbia khi bổ nhiệm chức vụ Quản lý marketing giáo dục chú trọng vào một số các thị trường trọng điểm. Đây là chức vụ tập trung vào việc thúc đẩy và tiếp thị giáo dục của tiểu bang British Columbia với một loạt các sự kiện sẽ diễn ra trong thời gian tới đây.

Nguồn: Tạp chí Study Travel, 06/ 2013

AIT cũng là đơn vị đại diện cho hơn 300 trường tại Canada, và cũng là một trong số ít đơn vị có tỷ lệ đạt visa Canada lên đến 90% trong những năm gần đây. Đặc biệt, bà Vũ Như Quỳnh, Phó giám đốc AIT là Chuyên viên Tư vấn Di trú Canada – Thành viên Hội Đồng Luật Di Trú Canada chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ du học sinh của AIT tại Canada, là một lợi thế rất quan trọng đối với học sinh mới đi du học và mong muốn ở lại làm việc dài hạn tại Canada. 

Bài viết nổi bật:

Share This