Giới thiệu chung đại học Tư vấn du học Canada chuyên nghiệp – Văn phòng Du học AIT

Hotline

0915.59.1919

Trang chủ  <  Đại học Canada  <  Giới thiệu chung đại học

Giới thiệu chung đại học

Khái quát chung
Canada có hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu thế giới, môi trường học tập thân thiện và chi phí hợp lý.
Trường Đại học có ở khắp các vùng miền. Ngân sách cho giáo dục được Chính phủ đặt lên hàng ưu tiên, nhờ đó chất lượng giáo dục luôn ở mức cao với mức chi phí hợp lý, không phân biệt vị trí hay ngành nghề đào tạo. Trường đại học luôn duy trì tính tự quản ở mức cao.
Các trường Đại học ở Canada có nhiều khóa học, cấp học để lựa chọn từ Cử nhân cho đến Tiến sĩ, hoặc các khóa học cấp chứng chỉ. Học phí của các trường rất khác nhau, tùy từng tỉnh bang, từng trường và từng chương trình học.
news_1406016789
Các trường đại học Canada được thế giới biết đến bởi chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Bằng cấp được đánh giá ngang với bằng cấp của các trường ĐH ở Mỹ và trong Khối thịnh vượng chung.
Các trường đại học ở Canada hằng năm đào tạo hơn 1,5 triệu sinh viên. Trong hệ thống giáo dục và khoa học ở Canada, các trường đại học giữ vai trò vô cùng quan trọng. Hệ thống đại học ở Canada thực hiện và hoàn thành hơn 1/3 tổng số những công trình nghiên cứu và phát triển của đất nước này. Không chỉ đóng góp về những thành tựu khoa học và kĩ thuật, mỗi năm các trường đại học ở đây đóng góp hơn 30 tỉ đô la vào nền kinh tế hùng mạnh của Canada.
Bậc sau đại học và nghiên cứu sinh của Canada cũng vô cùng đa dạng và phong phú, cả về số lượng cũng như chất lượng các chuyên ngành đào tạo. Những học viện cung cấp các loại hình giáo dục sau đại học ở Canada trải đều khắp quốc gia này, rất thuận tiện cho sinh viên quốc tế.
Các chính quyền bang ở Canada chịu trách nhiệm cho hệ thống giáo dục của mình và đương nhiên là chịu trách nhiệm quản lý các trường đại học. Ở Canada, không có Bộ giáo dục hay một tổ chức tương tự. Thay vào đó, ban giám hiệu các trường đại học, cũng như chính quyền địa phương nắm toàn quyền quản lí sự hoạt động của trường đại học.
Chất lượng đào tạo
Các trường đại học ở Canada đều có sự đảm bảo về chất lượng và chuyên môn. Những sinh viên ở đây đều được tuyển chọn một cách khắt khe và đào tạo một cách bài bản nhất. Mỗi trường đại học ở Canada đều có một quy chuẩn cao và được giám sát chặt chẽ. Điều đó, khiến cho chất lượng đầu ra ở những trường đại học Canada luôn đạt mức cao và bằng tốt nghiệp cấp bởi các trường đại học Canada luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới.
Do hệ thống đào tạo đại học ở Canada được quản lý bởi chính quyền 10 bang và 3 vùng lãnh thổ nên những trường đại học ở đây nhận được sự tranh tra và giám sát khắt khe từ chính quyền sở tại. Chính nhờ sự quản lý này, mỗi đại học ở Canada đều được tự do trong vấn đề lựa chọn và xây dựng chương trình giảng dạy cũng như các bộ môn cho các chuyên ngành đào tạo. Tuy nhiên, tất cả đều có điểm chung là chương trình đào tạo của các trường đại học luôn phải tuân theo một quy chuẩn chung. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các sinh viên theo học ở các trường đại học khác nhau sẽ được đánh giá theo một thang điểm như nhau một cách công bằng nhất.
Cơ hội việc làm
Trong hơn 40 năm qua, nền kinh tế Canada đã phát triển rất mạnh và vô cùng bền vững. Điều đó có được là nhờ chất lượng nguồn nhân lực của họ luôn ở mức cao. Những nghiên cứu của các nhà xã hội học cho thấy, những bước phát triển đó có được không phải là do sự tăng trưởng đột biến về dân số mà là trình độ của người lao động ngày một tăng. Trong 2 thập kỉ tới, dân số Canada trên 65 tuổi sẽ gấp đôi so với hiện tại, 6 triệu lao động sẽ nghỉ hưu và dân số Canada sẽ trở nên già hơn và tạo nên nhiều nhu cầu về sức khỏe cũng như các dịch vụ xã hội khác. Điều đó tạo cho những lao động mới có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm việc làm cho bản thân, đặc biệt là nguồn lao động có bằng cấp và trình độ cao. Trong các nghiên cứu gần đây, nhu cầu về lao động có trình độ đại học trở lên ở Canada đã tăng khoảng gần 3 triệu người trong khoảng từ năm 1990 đến 2009 và dự kiến sẽ còn tăng lên nhiều trong 2 thập kỉ tiếp theo. Trong đó, với những công việc thuộc lĩnh vực quản trị và điều hành, nhu cầu lao động trình dộ cao chiếm gần một nửa con số đó. Chính vì vậy, cơ hội việc làm ở Canada là vô cùng rộng mở với những cử nhân đã tốt nghiệp từ các trường đại học.
Hoạt động cộng đồng
Thông qua các hoạt động ngoại khóa ở các trường đại học, sinh viên được tiếp cận sau hơn với mọi khía cạnh của cuộc sống và trau dồi những kĩ năng cần thiết. Những chương trình hoạt động cộng đồng của các trường đại học giúp góp phần lọa bỏ các vấn đề xã hội cũng như tạo ra cơ hội cho sinh viên thực hành sau những khóa học trên giảng đường. Nền văn hóa độc đáo nơi đây cũng giúp cho sinh viên có thể tìm tòi, nghiên cứu và tạo nên những dự án nghiên cứu khoa học có giá trị.
Hiện nay, các trường đại học ở Canada đang đào tạo khoảng 1,2 triệu sinh viên. Trong số đó, khoảng 900 nghìn sinh viên học tập toàn thời gian tại trường và 300 nghìn sinh viên theo học hệ vừa học vừa làm. Có khoảng 42,000 giáo sư đang tham gia hoạt động đào tạo đại học tại Canada, một con số lớn so với những quốc gia khác trên thế giới. Các công trình nghiên cứu ở các trường đại học Canada được thực hiện bởi các sinh viên quốc tế có tổng giá trị khổng lồ. Con số này cán mốc 10 tỉ đô la. Một điều đáng chú ý nữa là những trường đại học ở Canada cũng đóng góp vô cùng đáng kể cho nền kinh tế nước này với khoảng 30 tỉ đô la.

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đối tác các trường