Hotline

0915.59.1919

Du học Canada – 5 khó khăn bạn sẽ có thể phải đối mặt khi du học

Du học Canada là cơ hội học tập và trải nghiệm nền giáo dục tuyệt vời tại đất nước lá phong. Nhưng đó chưa phải là tất cả những điều bạn có thể nhận được, bên cạnh việc được thụ hưởng những điều tân tiến của nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế này, các bạn sẽ có thể phải đối mặt với một vài khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những khó khăn này là gì nhé.

Có thể du học Canada, bạn sẽ nghĩ ngay đến một viễn cảnh toàn màu hồng, nhưng khoan hãy cố gắng tỉnh táo lại và nhìn vào thực tế với một số khó khăn mà có thể bạn sẽ có thể gặp phải khi quyết định đến học tập tại xứ sở lá phong xinh đẹp này.

khó khăn khi du học Canada

khó khăn khi du học Canada

  1. Thủ tục du học Canada

Thủ tục xin visa du học Canada thực sự là vấn đề khó khăn, không hề dễ như bạn vẫn tưởng nếu không có chuẩn bị kỹ càng và một tâm lý vững vàng khi đi phỏng vấn. Để có thể có được tấm vé đến du học Canada này, các bạn sẽ phải thực sự nghiêm túc và chuẩn bị chu đáo mọi thứ về giấy tờ cũng như điều kiện về học tập, năng lực của bản thân. Việc chứng minh tài chính du học và trình độ học vấn của bạn là những điều mấu chốt, quyết định phần nhiều khả năng đỗ visa du học Canada của bạn. Rất nhiều bạn vì chủ quan mà bị tuột tay mất tấm vé này và bị trì hoãn kế hoạch du học tại Canada. Vì vậy tốt nhất bạn nên nhìn thẳng thực tế và chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với khó khăn này.

cnd-0116-passport1_all

  1. Ngỡ ngàng, lạc lõng trong một nền văn hóa xa lạ

Có lẽ phải nói là bạn sẽ cảm thấy sốc văn hóa khi du học Canada tại một đất nước xa lạ, dù trước đó đã chuẩn bị tâm lý rất kỹ càng, nhưng không thể tránh khỏi những ngỡ ngàng, lạc long trong một nền văn hóa có nhiều khác biệt. Việc làm quen với văn hóa Canada không phải ngày một ngày hai, vì vậy để giảm bớt những bỡ ngỡ này khi du học Canada, bạn cũng nên đầu tư thời gian tìm hiểu sâu về văn hóa nơi mình đến nhé.

  1. Rào cản về ngôn ngữ

Vấn đề này có vẻ như là điều mà bạn nào cũng dễ dàng nhận ra, dù mình đã học rất đỉnh tiếng Anh, nhưng khi học tập và giao tiếp, đọc tài liệu,..mọi thứ đều là tiếng Anh chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ. Hơn thế nữa việc nói tiếng Anh không phải vùng nào cũng đều giống nhau hay chuẩn hết như bạn vẫn nghĩ, đồng thời tại một số vùng của Canada có thể nói song ngữ cả tiếng Anh, lẫn tiếng Pháp. Có thể thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn vấp váp về vấn đề ngôn ngữ, nhưng chỉ một thời gian rồi sẽ quen .

rao-can-ngon-ngu

  1. Trình độ học vấn

Điều kiện du học Canada đã khó khăn rồi, nhưng khi bạn học tập tập tại quốc gia này bạn sẽ thấy nền giáo dục nước này có đòi hỏi về trình độ học vấn cao hơn hẳn ở Việt Nam. Nếu muốn du học tại đất nước này, bạn sẽ phải đảm bảo thành tích học tập luôn ở mức khá trở lên, mới có cơ hội xin visa du học và được nhận học tại các trường ở Canada. Bên cạnh học lực thì trình độ tiếng Anh cũng phải thực sự “hầm hố”, bạn sẽ phải có trình độ IELTS & TOEFL ít cũng phải từ 5.0 trở lên. Khi đã được du học rồi, thì việc đảm bảo học lực của mình thực sự là điều bạn phải xác định và chuẩn bị trước, bởi sang đó bạn sẽ phải đối mặt với nỗi nhớ nhà da diết, môi trường mới lạc long, rào cản ngôn ngữ, văn hóa khác biệt,..rất có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn.

khó khăn khi đi làm thêm

  1. Khó khăn khi đi làm thêm

Làm thêm là lựa chọn của nhiều sinh viên đi du học Canada, điều này giúp các bạn có thêm thu nhập để trang trải chi phi học tập cũng như sinh hoạt. Nhưng nếu không tìm hiểu trước quy định làm việc ở Canada với các du học sinh, thì có thể bạn sẽ gặp khó khăn. Bởi làm thêm ở Canada sẽ chịu sự quản lý chặt chẽ, phải xin giấy phép khi đi làm thế. Nếu không nằm lòng những quy định làm việc bắt buộc dành cho du học sinh quốc tế này, có thể bạn sẽ phải đối mặt với “án đuổi học và trục xuất về nước” do vi phạm quy định đấy.

Bên cạnh “hoa hồng” thì còn có “gai”, nếu du học Canada bạn sẽ được thụ hưởng học tập trong nền giáo dục đẳng cấp, nhưng cũng không đồng nghĩa rằng mọi thứ sẽ toàn màu hồng và suôn sẻ như bạn muốn. Vì vậy hãy xác định tư tưởng và chuẩn bị tâm lý kỹ càng để đương đầu với những khó khăn có thể gặp phải khi du học Canada nhé.

______________________________________________________________

AIT cũng là đơn vị đại diện cho hơn 300 trường tại Canada, và cũng là một trong số ít đơn vị có tỷ lệ đạt visa Canada lên đến 90% trong những năm gần đây. Đặc biệt, bà Vũ Như Quỳnh, Phó giám đốc AIT là Chuyên viên Tư vấn Di trú Canada – Thành viên Hội Đồng Luật Di Trú Canada chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ du học sinh của AIT tại Canada, là một lợi thế rất quan trọng đối với học sinh mới đi du học và mong muốn ở lại làm việc dài hạn tại Canada.