Học trung học công lập tại tỉnh bang Nova Scotia Tư vấn du học Canada chuyên nghiệp – Văn phòng Du học AIT

Hotline

0915.59.1919

Trang chủ  <  Trung học Canada  <  Thông tin các trường trung học  <  Học trung học công lập tại tỉnh bang Nova Scotia

Học trung học công lập tại tỉnh bang Nova Scotia

Giới thiệu

Để đảm bảo cho con có thể theo học và làm quen với môi trường sống ở nước ngoài một cách tốt nhất, hiện nay có rất nhiều phụ huynh đã cho con đi du học ngay khi còn đang đi học phổ thông. Chương trình Nova Scotia International Student đang là một điểm sáng và là gợi ý rất tốt cho cả chất lượng giáo dục cũng như vấn đề chi phí khi theo học tại Canada.

Nova Scotia – Môi trường học tốt cho lứa tuổi trung học

Nova Scotia là một tỉnh bang nằm bên bờ Đại Tây Dương với khí hậu 4 mùa gần tương đồng với khí hậu của Việt Nam. Tại đây, một cuộc sống năng động luôn chào đón bạn với những thị trấn hiện đại, nhộn nhịp hay những ngôi làng vùng duyên hải yên bình. Thủ phủ của Nova Scotia – Haliffax là khu vực đầu tiên được nằm trong danh sách “Các thành phố lớn có chất lượng cuộc sống tốt nhất”, và đứng thứ 2 trong “Các thành phố của tương lai” trong danh sách các thành phố Bắc Mỹ và Nam Mỹ (Theo FDI).

Từ năm 1997, bảy hội đồng giáo dục trực thuộc tỉnh Nova Scotia đã thành lập nên Chương trình phổ thông Quốc tế Hội đồng Nova Scotia (NSISP), cung cấp chương trình đào tạo bậc Tiểu học – Trung học cho học sinh không chỉ ở Canada mà còn trên toàn thế giới. Hiện tại, hệ thống NSISP có hơn 100 trường trung học cho học sinh chọn lựa, nhưng chỉ có 85 trường nhận sinh viên Quốc tế và mỗi trường nhận không quá 5 học sinh  quốc tế cùng quốc tịch để đảm bảo sự trải nghiệm môi trường học thuật đậm chất Canada. Chính vì nguyên nhân đó mà nó được đánh giá là một trong những hệ thống giáo dục công tốt nhất thế giới.

NSISP-new-Logo-300-dpi

Chương trình học

Chương trình Tiểu học – Trung học tại Nova Scotia dành cho học sinh từ 8 – 18 tuổi và học sinh có thể chọn chương trình theo kỳ hoặc toàn thời gian hoặc chương trình trại hè tiếng Anh.

nÍP 3

Sau khi học sinh tốt nghiệp tại NSISP có đến 70% được đảm bảo đầu vào các trường Đại học ở Nova Scotia và nhận được học bổng lên tới 85% hoặc cao hơn. Ngoài ra, học sinh hoàn thành xong NSISP còn được miễn kết quả TOEFL nếu điểm trung bình tiếng Anh năm lớp 12 đạt hơn 70%.

Học phí và học bổng

Tìm hiểu về học phí chương trình Nova Scotia

Với chương trình học từ năm 2015 – 2016 sẽ có chi phí học cụ thể như sau:

Phí xét đơn 400$ (không hoàn lại)
                            Học phí 8,750$ (875$/tháng)
Phí định hướng 200$
Nhà ở (homestay) 7,000$ (700$/tháng)
Bảo hiểm y tế 650$ (65$/tháng)
Tổng cộng 17,000$ (10 tháng);  8,800$ (5 tháng)

school_to_school

Với chương trình học từ năm 2016 – 2017, học phí sẽ tăng thêm 250$ (10 tháng) hoặc 125$ (5 tháng) còn các khoản phí như nhà ở, bảo hiểm y tế, phí xét đơn cũng như phí định hướng vẫn giữ nguyên.

Lưu ý: Mệnh giá được tính bằng tiền Canada. Nếu bạn theo học các chương trình tại Nova Scotia mà không qua đại diện của trường sẽ bị cộng thêm một khoản phí là 3.000$. Bất kỳ trường hợp nào đăng ký muộn sẽ thêm 100$ tiền phí. Mọi đăng ký trong đơn yêu cầu sẽ được nhận sau ngày 15/07/2016 hoặc ngày 15/01/2017.

Các bạn nhớ chú ý sắp xếp thời gian để thanh toán các khoản phí cho trường Nova Scotia trước khi bắt đầu học kỳ mới 60 ngày. Nếu muộn hơn thì trường sẽ không đảm bảo được cho bạn việc sắp xếp chương trình học.

Liên hệ

Nếu bạn muốn có thêm thông tin, hãy gửi email cho chúng tôi, AIT sẽ liên hệ lại ngay với bạn !

Gửi email:

Đối tác các trường