Hotline

0915.59.1919

Kinh nghiệm học tiếng Anh cấp tốc để du học

Tiếng Anh là một trở ngại lớn với mỗi sinh viên khi có ý định du học tại nước ngoài. Đây là ngôn ngữ quốc tế bắt buộc với mỗi sinh viên phải đảm bảo, để có thể sống và học tập tại các nước mình du học. Nếu du học Canada hay Anh, Mỹ,..mà khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn kém, thì chắc chắn là không thể hòa nhập được với cuộc sống hay môi trường học tập tại các nước đó. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn, những kinh nghiệm học tiếng anh cấp tốc để du học, giúp các bạn có thể học tiếng anh hiệu quả, đặc biệt là tiếng anh giao tiếp.

học tiếng anh cấp tốc

kinh nghiệm học tiếng anh cấp tốc để du học

  1. Những chuẩn bị ban đầu khi học tiếng anh cấp tốc

Có thể bạn đang có quyết tâm cao ngất trời để học tiếng anh, nhưng đừng vội lao ngay vào học khi bạn chưa biết phải học tiếng anh như thế nào? Học từ đâu? Trình độ tiếng anh của mình đang ở ngưỡng nào? Để có thể học tiếng anh cấp tốc đạt hiệu quả như bạn mong muốn, trước hết hãy thực hiện những việc làm sau:

– Thử làm các bài test tiếng Anh tổng hợp vài lần, sau đó xem kết quả và phân tích xem kỹ năng nào của mình còn yếu và cần bổ sung hoàn thiện ngay.

– Sau các bài test kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn, bạn sẽ biết mình cần làm gì, học gì và bắt đầu ra sao.

– Bước thứ ba là xác định phương pháp học tập và xác lập thời gian biểu học tiếng anh cho mình, lên dây cót tinh thần ngay để có thể nhập cuộc vào cuộc chiến với tiếng anh này nhé.

  1. Quá trình ôn luyện tiếng anh cấp tốc – những điều bạn nên nhớ

Học tiếng anh, đặc biệt là học tiếng anh cấp tốc để du học luôn là một cuộc chiến, có thể các bạn sẽ gặp stress trong quá trình học. Vì vậy điều đầu tiên bạn nên ghi nhớ đó là vấn đề sức khỏe của mình. Hãy cố gắng ăn uống đủ, đúng bữa, xây dựng thực đơn ăn uống khoa học và đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể, kết hợp tập thể dục khi bạn mệt mỏi. Đừng vì cố học quá mà đi ngủ muộn, thay vì thức khuya thì chúng tôi khuyên bạn nên ngủ sớm và dậy sớm học sẽ hiệu quả  hơn, sức khỏe của bạn cũng được đảm bảo hơn.

thường xuyên trò chuyện với bạn bè, thầy cô, người nước ngoài bằng tiếng anh

thường xuyên trò chuyện với bạn bè, thầy cô, người nước ngoài bằng tiếng anh

Trong quá trình học tiếng anh cấp tốc, bạn nên đặc biệt chú ý đến những điều sau để học hiệu quả:

– Học kỹ năng nghe, nói: Tùy vào nơi bạn chọn để du học mà chọn lọc việc nghe giọng địa phương đó. Bạn cần hiểu là giọng Anh – Mỹ sẽ có chút khác với giọng Anh – Anh, hoặc giọng Liverhool sẽ khác với giọng tại London. Bên cạnh việc tập nghe tiếng Anh chuẩn, thì nên tập nghe cả giọng địa phương để bạn không phải bỡ ngỡ khi nghe giảng. Tuy nhiên học nghe thì vậy nhưng không có nghĩa là bạn nên học nói như người địa phương, bạn nên tập nghe giọng địa phương nhưng nên học ngữ âm tiếng Anh chuẩn quốc tế nhé. Vì giọng và cách phát âm là 2 phạm trù khác nhau, bạn không được nhầm lẫn.

– Học phát âm qua những cách như nghe nhạc và hát theo, nghe băng, hãy cố gắng học cách nối đuôi, lên giọng, xuống giọng theo cảm xúc khi nói nhé.

– Tận dụng những cơ hội nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng anh hoặc tập trò chuyện thường xuyên với bạn bè, thầy cô bằng tiếng anh. Khi trò chuyện cần chú ý cách phát âm, đặc biệt là các trọng âm, âm tiết cuối, đây thường là nhược điểm của người Việt khi phát âm.

– Tập nói tiếng anh trước gương với những chủ đề tự chọn, điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.

– Luyện ngữ âm thường xuyên, đặc biệt là đọc và viết, đây là 2 kỹ năng khó luyện cấp tốc nhất.

– Tập thói quen đọc báo & tin tức tại quốc gia bạn du học, thay vì đọc tài liệu hoặc truyện bằng tiếng anh. Điều này giúp bạn nâng cao vốn hiểu biết và biết được tình hình tại nơi mình du học đang ra sao.

– Tập suy nghĩ bằng tiếng anh trước mỗi sự việc, sự kiện hay câu chuyện nào đó. Hãy thử hình thành suy nghĩ bằng tiếng anh trong đầu, nó sẽ giúp bạn ôn luyện toàn bộ vốn từ của mình và khả năng tiếng anh của bạn cũng trở nên linh hoạt hơn, ghi nhớ lâu hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm học tiếng anh cấp tốc hiệu quả, để chuẩn bị du học tốt nhất, giúp bạn dễ dàng hòa nhập được với môi trường học tập quốc tế và sinh hoạt với người bản xứ thuận lợi hơn.

AIT cũng là đơn vị đại diện cho hơn 300 trường tại Canada, và cũng là một trong số ít đơn vị có tỷ lệ đạt visa Canada lên đến 90% trong những năm gần đây. Đặc biệt, bà Vũ Như Quỳnh, Phó giám đốc AIT là Chuyên viên Tư vấn Di trú Canada – Thành viên Hội Đồng Luật Di Trú Canada chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ du học sinh của AIT tại Canada, là một lợi thế rất quan trọng đối với học sinh mới đi du học và mong muốn ở lại làm việc dài hạn tại Canada.