Hotline

0915.59.1919

Nên chọn quốc gia nào cho hành trình du học hè tiếng Anh 2017

Du học hè tiếng Anh 2017 là một trong những chương trình thu hút học sinh Việt Nam tham gia hiện nay. Hành trình học tập này không chỉ mở ra cơ hội cho các em học sinh được nâng cao trình độ Anh ngữ, mà còn là một hành trình khám phá học tập vô cùng thú vị.  

Có rất nhiều các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới được chọn là điểm đến lý tưởng cho việc học tiếng Anh vào mùa hè. Nhưng trong bài viết này AIT xin giới thiệu đến ba quốc gia điển hình, được lựa chọn nhiều nhất trong các chương trình du học hè tiếng Anh, đó là Philippines, Úc, Singapore.

  1. Du học hè tiếng Anh 2017 tại Philippines

Đất nước nghìn đảo, có lịch sử phát triển và gắn bó chặt chẽ với nước Mỹ. Philippines nổi tiếng với những bãi biển và bờ cát trắng trải dài đẹp mê hồn có tên trong hàng top của thế giới, đây cũng là người hàng xóm có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Người Philippines rất thân thiện, chi phí sinh hoạt tại quốc gia này tương đương. Đặc biệt, Philippines sở hữu nhiều trường Anh ngữ chất lượng, đó là nguyên nhân lý giải vì sao Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và gần đây là Việt Nam, Thái Lan lại chọn quốc gia này làm điểm đến cho những chương trình du học hè tiếng anh

Philippines có hai ngôn ngữ chính là Tagalog và tiếng Anh bên cạnh hàng trăm thứ ngôn ngữ thiểu số khác. Hầu như mỗi cụm đảo trong đất nước này lại là một ngôn ngữ, chính điều này khiến cho chính phủ Philippines phải triệt để áp dụng tiếng Anh trong giảng dạy từ tiểu học đến cao học, biến nó thành ngôn ngữ chính để gắn kết các sắc tộc trong cùng một đất nước với nhau. Với hệ thống giáo dục tiên tiến nhất nhì khu vực, Philippines là quốc gia đang phát triển hiếm hoi được thừa hưởng nền giáo dục của Mỹ và sinh viên Philippines đặc biệt là ngành Y có thể dễ dàng chuyển tiếp đến Mỹ để học tập và làm việc. Du học hè tiếng Anh 2017 tại Philippine phù hợp với mọi trình độ, từ thấp đến cao,  giúp học sinh cải thiện tiếng Anh, không bị sock khi chuyển tiếp sang các quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính đồng thời gây dựng sự tự tin, nội lực của bản thân trong quá trình học tập và tiếp xúc với bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Điểm nổi bật trong chương trình tiếng anh của Philippines so với các quốc gia khác là ở hình thức học, một kèm một kết hợp các lớp học nhóm. Mỗi ngày học sinh sẽ có từ 4-5 tiết một kèm một và 3-4 giờ học nhóm nhỏ (dưới 10 học viên/ nhóm). Sau giờ học, học viên còn có thể tham gia những lớp học tự chọn miễn phí. Trung bình 1 ngày sẽ học khoảng  8-12 tiếng =>  160 đến 240 giờ/ tháng.

Bạn sẽ tìm thấy đủ các chương trình từ Anh văn Tổng quát đến chuyên sâu, từ tiếng Anh thương mại đến tiếng Anh giảng dạy TESOL, từ luyện thi IELTS đến TOEIC, TOEFL đảm bảo điểm đầu ra… Rất đa dạng

Chi phí du học hè tiếng Anh tại Philippines có thể nói là tiết kiệm nhất. Trung bình chi phí cho một tháng học chỉ dao động từ 1,200-1,400 USD bao gồm cả ăn ở.

Có thể bạn quan tâm: Chương trình Trại hè Tiếng Anh 2017 tại trường Anh ngữ BECI, Philippines XEM TẠI ĐÂY

  1. Du học hè tiếng Anh tại Úc

Úc là một điểm đến đang mơ ước của nhiều du học sinh, nhắc đến Úc là người ta nghĩ đến ngay một đất nước với những thành phố đáng sống, một đất nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Sở hữu một tấm bằng từ xứ sở Kangaroo, các bạn trẻ sẽ dễ dàng được công nhận khi bước chân vào cuộc đua tìm kiếm vị trí của mình trong xã hội.

Ngôn ngữ chính thống được sử dụng trên toàn lãnh thổ Úc là tiếng Anh, với chất giọng Úc đặc trưng. Vậy nên không có gì khó hiểu khi Úc cũng là một trong những quốc gia  được lựa chọn làm điểm đến học tiếng anh. Tuy nhiên, Úc cũng như Anh hay Mỹ không phải là nơi dành cho các bạn trẻ mới chạm ngõ tiếng Anh hay tiếng Anh chỉ ở mức cơ bản. Đây là điểm đến dành cho những bạn có một lưỡng kiến thức cũng như kỹ năng tiếng anh đủ vững để học nâng cao hơn.

Các chương trình học tiếng anh tại Úc có thể áp dụng cho nhiều độ tuổi bao gồm các khóa Anh văn tổng quát, Anh văn học thuật, luyện thi chứng chỉ… Các khóa này khai giảng thường xuyên, mỗi thứ hai hằng tuần.

Mỗi ngày học viên học khoảng 6 giờ từ thứ hai đến thứ sáu, 26-32 tiết/ tuần (Mỗi tiết 40 phút) bình quân 1 tháng học viên học 69 -85 giờ Học viên sẽ học theo nhóm từ 10 học viên/ nhóm trở lên.

Chi phí cho một khóa học hè ngắn hạn 4 tuần tại Úc, có giá trung bình khoảng 1,800USD chưa bao gồm các loại phí làm hồ sơ. Đây là một con số không hề khiêm tốn, mà không phải gia đình nào cũng có đủ dư giả để cho con em mình tham gia đúng không?

  1. Du học hè tiếng anh tại Singapore

Singapore là điểm thu hút  một lượng tương đối khá nhiều du học sinh Việt Nam trong thời gian gần đây. Đảo quốc sư tử này sở hữu một nền tri thức cao, vốn được mệnh danh là con hổ của Châu Á, Singapore xứng đáng nằm trong lựa chọn và cân nhắc của các bạn học sinh khi có ý định du học hè tiếng anh.

Singapore có hệ thống giáo dục phát triển, quốc gia này đang sử dụng đến 4 ngôn ngữ chính: tiếng Anh, tiếng Mã Lai, Tiếng Quan Thoại và Tamil. Tiếng Anh ở Singapores dựa trên tiếng Anh Anh và dần dần với sự ảnh hưởng lâu dài của giọng Hoa, người ta thấy ở đây phát triển tiếng Anh của người Sing gọi là Singlish. Singapore thực sự là điểm đến tốt để học các môn chuyên ngành, bậc cao đẳng, đại học, là xuất phát điểm lý tưởng cho những ai muốn học cao hơn tại Anh, Mỹ nhưng còn tiếng Anh thì nên xem xét lại bởi Singlish vẫn ảnh hưởng nặng nề, và thú thật tiếng Anh của họ khá khó nghe.

Các khóa học tiếng Anh tại Singapore thường do các trường Anh ngữ, các học viện quốc tế mở ra. Bạn có thể lựa chọn tiếng Anh tổng quát, IELTS, tiếng Anh chuyên ngành…

Trung bình một tháng học tiếng Anh tại Sing tiêu tốn khoản 1,500 usd cho học phí và chưa bao gồm ăn ở. So với Úc là thấp nhưng  chi phí sinh hoạt ở Sing lại vô cùng đắt đỏ khiến cho nhiều gia đình không thể không cân nhắc.

Với những thông tin như trên, các bạn đã có thể cân nhắc lựa chọn các chương trình du học hè tiếng anh 2017 tại Philippines, bởi tính đa dạng cũng như bài toán chi phí khi tham dự các chương trình hè tiếng anh tại quốc gia này.

AIT cũng là đơn vị đại diện cho hơn 300 trường tại Canada, và cũng là một trong số ít đơn vị có tỷ lệ đạt visa Canada lên đến 90% trong những năm gần đây. Đặc biệt, bà Vũ Như Quỳnh, Phó giám đốc AIT là Chuyên viên Tư vấn Di trú Canada – Thành viên Hội Đồng Luật Di Trú Canada chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ du học sinh của AIT tại Canada, là một lợi thế rất quan trọng đối với học sinh mới đi du học và mong muốn ở lại làm việc dài hạn tại Canada.