Hotline

0915.59.1919

Trung học Canada – Chi phí hợp lý, môi trường an toàn

Lựa chọn du học Canada đầy mới mẻ và hấp dẫn với các bạn học sinh 5 lý do nên theo học Trung học Canada.

ve-may-bay-di-canada-ga-re

1. Chất lượng giáo dục

Canada là một lựa chọn du học mới mẻ nhưng đầy hấp dẫn của các bạn học sinh. Hệ thống giáo dục Canada cung cấp các chương trình từ bậc mẫu giáo, tiểu học, trung học, cho đến đại học và sau đại học.

Là nước đứng đầu trong G8 về đầu tư giáo dục, chất lượng đào tạo của Canada đang ngày càng được khẳng định. Bằng tốt nghiệp Trung học của Canada được công nhận trên toàn thế giới. Theo đánh giá của OECD năm vừa qua, học sinh Trung học Canada đứng thứ 3 toàn thế giới về Đọc hiểu, đứng thứ 5 toàn thế giới về Toán và Khoa học. Bên cạnh đó, số lượng học sinh Trung học Canada được nhận vào các trường Đại học hàng đầu trên thế giới như Harvard, Cambridge, Toronto,… chiếm tỷ lệ cao. Học sinh học tiếp lên Cao đẳng hoặc Đại học, được phép đi làm 20 tiếng/tuần trong học kỳ đi học và 40 tiếng/tuần trong kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học, học sinh được quyền xin Giấy phép ở lại đi làm trong vòng 3 năm và có cơ hội định cư sau đó.

Chương trình đào tạo bậc Trung học có hỗ trợ các chương trình nâng cao AP (advanced programe) để giúp cho học sinh tích lũy các tín chỉ Đại học ngay từ khi học Trung học.

2. Môi trường an toàn

ve-may-bay-di-canada

Canada được đánh giá là đất nước an toàn và đáng sống nhất trên thế giới bởi những phúc lợi xã hội mà Chính phủ Canada dành cho người dân sinh sống tại đây, đặc biệt là dịch vụ y tế hoàn toàn miễn phí. Những thành phố đẹp, thơ mộng như Victoria, Vancouver, Toronto, Montréal… nằm trong top những thành phố đẹp nhất thế giới. Đây cũng là những trung tâm tài chính của Canada. Người dân Canada thân thiện và mến khách, luôn giúp đỡ người nước ngoài, đặc biệt là các bạn du học sinh.

Du học Canada nói riêng và du học nói chung đều quen thuộc với khái niệm homestay (ở cùng gia đình bản xứ), và do đó, sự thân thiện, nhiệt tình của người dân Canada chính là một điểm thu hút du học sinh quốc tế đến với đất nước này.

3. Chi phí hợp lý

Được sự đầu tư mạnh mẽ từ chính phủ, hiện nay chi phí học tập tại Canada hợp lý hơn so với các nước có cùng chất lượng đào tạo như Anh, Mỹ. Cụ thể, học phí các trường công lập của Canada chỉ tương đương 20% so với các nước khác và chi phí sinh hoạt chỉ tương đương 80% các nước khác.

Đối với bậc trung học Canada, nếu bạn theo học các trường công lập, chi phí chỉ dao động trong khoảng 400 triệu đồng/năm và đối với các trường tư thục thì sẽ dao động trong khoảng 500-600 triệu đồng/năm

4. Giao lưu văn hóa

Canada có số lượng dân nhập cư thuộc hạng cao trên thế giới. Cộng đồng người Việt Nam tại các khu vực Toronto, Montreal, Vancouver,… phát triển mạnh với số lượng đông đảo. Bên cạnh đó, người dân nhập cư đến từ rất nhiều các quốc gia khác nhau trên thế giới đã tạo nên một nền văn hóa đa dạng tại Canada. Du học sinh theo học tại Canada sẽ được làm quen với rất nhiều nền văn hóa từ khắp các châu lục và vùng miền, giúp cho các bạn học sinh có sự phát triển toàn cầu hóa.

5. Sự lựa chọn đa dạng

Hệ thống giáo dục bậc trung học Canada đa dạng để cho học sinh quốc tế lựa chọn, từ công lập đến tư thục, từ bán trú đến nội trú, từ trường nữ sinh, nam sinh cho đến trường chung cho cả nam và nữ.

logo trường

Danh sách các trường trung học Canada xem tại đây!

Ưu điểm của các trường trung học công lập:

 • Chương trình học được phê duyệt bởi chính phủ, được chính phủ tài trợ
 • Có nhiều học sinh bản địa, giúp cho sinh viên quốc tế hòa nhập nhanh hơn với văn hóa Canada, đồng thời tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh
 • Học sinh ở với các chủ nhà người Canada
 • Nhiều khóa học nâng cao Advanced Placement: học sinh nhận tín chỉ đại học khi đang học trung học, tăng cơ hội được nhận vào các trường Đại học lớn trên thế giới và tiết kiệm chi phí học Đại học về sau.
 • Được hỗ trợ bởi chính phủ nên có mức học phí tương đối thấp, khoảng 400 triệu đồng/năm

Ưu điểm của các trường trung học tư thục

 • Chương trình học được phê duyệt bởi chính phủ.
 • Có nhiều học sinh quốc tế, tạo điều kiện giao lưu văn hóa các quốc gia và phát triển toàn cầu hóa
 • Dịch vụ đối với sinh viên quốc tế rất kỹ lưỡng và đa dạng
 • Sĩ số lớp học thường ít, đảm bảo sự quan tâm chu đáo đến từng học sinh
 • Nhiều khóa học nâng cao Advanced Placemnet, các trường có gia sư dạy kèm giúp học sinh tích lũy tín chỉ Đại học, tăng cơ hội được nhận vào các trường Đại học lớn trên thế giới.
 • Chi phí hợp lý hơn các trường tư thục ở các quốc gia khác, chỉ khoảng 500-600 triệu/năm

Một sự lựa chọn đáng chú ý của các học sinh khi du hoc canada là chính khu vực Toronto. Toronto là thành phố lớn nhất Canada, mà đôi khi mọi người nhầm tưởng đó là thủ đô của Canada. Đây là trung tâm tài chính, thương mại, kinh tế của Canada nói riêng và khu vực Bắc Mỹ nói chung. Du học Trung học tại khu vực Toronto sẽ giúp cho học sinh được sống trong một môi trường sôi động, náo nhiệt, và có nhiều cơ hội được đến với Đại học Toronto – xếp hạng 1 Canada, và nằm trong top 20 các trường Đại học hàng đầu thế giới.

toronto-canada

Sự lựa chọn thứ hai của các học sinh là các thành phố thuộc bờ Tây ấm áp. Không sầm uất như Toronto, thành phố Vancouver và Victoria mang một vẻ đẹp êm đềm và thanh bình hơn. Điểm nổi trội của nơi đây chính là khí hậu tương đối dễ chịu, và là một trong những thành phố ấm áp nhất Canada (một năm chỉ có khoảng 7 đến 8 ngày tuyết rơi). Vancouver và Victoria là lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn học sinh Trung học mới làm quen với môi trường quốc tế và có chút lo lắng về khí hậu lạnh giá Canada.

Bài viết liên quan:

Đăng ký tư vấn Du học Trung học Canada TẠI ĐÂY!

AIT cũng là đơn vị đại diện cho hơn 300 trường tại Canada, và cũng là một trong số ít đơn vị có tỷ lệ đạt visa Canada lên đến 90% trong những năm gần đây. Đặc biệt, bà Vũ Như Quỳnh, Phó giám đốc AIT là Chuyên viên Tư vấn Di trú Canada – Thành viên Hội Đồng Luật Di Trú Canada chịu trách nhiệm quản lý và hỗ trợ du học sinh của AIT tại Canada, là một lợi thế rất quan trọng đối với học sinh mới đi du học và mong muốn ở lại làm việc dài hạn tại Canada.