Giới thiệu chung trung học Tư vấn du học Canada chuyên nghiệp – Văn phòng Du học AIT

Hotline

0915.59.1919

Trang chủ  <  Trung học Canada  <  Giới thiệu chung trung học

Giới thiệu chung trung học

Hệ thống giáo dục bậc Trung học của Canada được chia thành hệ thống các trường công lập và các trường tư thục. Hệ thống các trường công lập của từng tiểu bang được hỗ trợ tài chính từ tiểu bang đó, còn các trường tư thục được hỗ trợ tài chính từ các cá nhân và tổ chức khác nhau. Tuy bộ máy quản lý khác nhau nhưng chất lượng giảng dạy của các trường đều tốt.

Hệ thống các trường công lập bao gồm các học khu của thành phố hoặc bang như Học khu Greater Victoria, Học khu Ottawa, Học khu Nanaimo Lady Smith,… và được đánh số học khu (school district #…) Các học khu bao gồm rất nhiều trường tiểu học, trung học, và các trung tâm giáo dục cho người lớn. Bên cạnh các chương trình đào tạo chính khóa chung cho cả học khu, mỗi trường còn cung cấp cho học sinh những cơ hội khám phá mới với các chương trình ngoại khóa, chương trình hè riêng. Chi phí của các trường trong học khu thì thống nhất theo từng cấp học, và có sự khác nhau giữa các học khu nhưng không đáng kể.

Độ tuổi bậc Trung học có sự khác nhau giữa các tỉnh bang, có thể bắt đầu trung học từ năm lớp 7, lớp 8 hoặc lớp 9 và kết thúc khi hoàn thành lớp 12 (trừ Quebec thì bậc Trung học kết thúc khi hoàn thành năm lớp 11). Hoàn thành chương trình học Trung học tại tỉnh bang nào, học sinh quốc tế sẽ được nhận bằng tốt nghiệp của tỉnh bang đó. Trình độ học sinh của Việt Nam và Canada được đánh giá ngang nhau nên học sinh Việt Nam khi đi du học Trung học sẽ được tiếp tục các chương trình đang theo học. Do đó, việc du học Trung học của học sinh Việt Nam hoàn toàn thuận lợi.

 

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đối tác các trường